Cadisun: Khẳng định thương hiệu Việt

Là DN sản xuất dây và cáp điện có uy tín ở Việt Nam, thời gian qua, Cty CP dây và cáp điện Thượng Đình (CADI-SUN) đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường với các mặt hàng chủ yếu là dây và cáp điện, vật tư, nguyên liệu, phụ kiện phục vụ công nghiệp và nhu cầu dân sinh.

Uy tín từ chất lượng

Trong những năm qua, mặc dù các sản phẩm dây và cáp điện được các DN sản xuất trong nước phát triển mạnh và từng bước có chỗ đứng vững chắc trong thị trường nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu thị trường và sức cạnh tranh của hàng ngoại nhập. Cùng với tâm lý “sính” ngoại của người tiêu dùng, cả trong trường hợp hàng nội có chất lượng và giả cả cạnh tranh thì các DN vẫn gặp rất nhiều khó khăn ngay trên “sân nhà”. Dây và cáp điện là sản phẩm công nghiệp được sử dụng số lượng lớn với nhiều chủng loại đa dạng, phong phú đáp ứng muôn mặt của đời sống xã hội. Do nhu cầu lớn nên phần lớn các nhà sản xuất dây cáp điện đều có chính sách đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm để khẳng định giá trị thương hiệu và gìn giữ thị phần…Tuy nhiên, trên thực tế cũng không ít các nhà sản xuất có quy mô nhỏ, vì chạy theo lợi nhuận đã sản xuất ra các sản phẩm kém chất lượng, sau đó gắn tem, nhãn của các thương hiệu tên tuổi hoặc nhãn hiệu nước ngoài đề trục lợi từ người tiêu dùng.

Ông Phạm Lương Hòa, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty CADI-SUN cho biết: với mục tiêu, sản phẩm phải có chất lượng cao, an toàn khi sử dụng, giá cả cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, CADI-SUN đã đề ra một loạt các giải pháp cụ thể tạo cạnh tranh cho sản phẩm, như tập trung đầu tư dây truyền công nghệ thiết hiện đại và đồng bộ, áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất, giảm thiểu tiêu hao năng lượng, giảm giá thành gia công, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực, tái cấu trúc DN.

Đặc biệt, một kế hoạch tổng thể để nâng cao chất lượng sản phẩm đã được toàn Cty thực hiện với cam kết sản phẩm khi đưa ra thị trưởng đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn không chỉ của Việt Nam (TCVN), mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản (JSC) và Châu Âu (RoHS; VDE…). Để chứng minh cho chất lượng sản phẩm của mình, CADI-SUN là đơn vị duy nhất trong ngành sản xuất dây cáp điện đã đưa ra chính sách bảo hành sản phẩm 20 năm. Không những vậy, Cty còn

nghiên cứu và đưa ra thị trường những sản phẩm cao cấp chất lượng quốc tế, với vỏ bọc bằng nhựa nguyên sinh không chì, không halogen, không brom…. đảm bảo tiết kiệm điện và thân thiện môi trường.


Đa dạng hóa sản phẩm
Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, CADI-SUN rất chú trọng tìm hiểu nhu cầu khách hàng từ đó đưa ra các chiến lược Marketing và truyền thông phù hợp nhằm kích cầu thị trường và gia tăng sức mua. Công ty cũng đẩy mạnh và phát triển hệ thống phân phối chuyên nghiệp và năng động trên toàn quốc. Đến nay sản phẩm nhãn hiệu CADI-SUN đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước, và được xuất khẩu ra thị trường Trung Đông, Thái Lan, Myanma, Malaysia, Lào, Nhật Bản… Năm 2014, sản lượng kinh doanh dây cáp điện của Cty tăng 29%, xuất nhập khẩu tăng 359%, thu nhập bình quân đầu người tăng 16% so với 2013.

29 năm xây dựng và phát triển doanh nghiệp và 15 năm thành lập công ty, CADI-SUN tự hào là thương hiệu Việt được người tiêu dùng tin dùng và mến mộ. Nhằm đa dạng hóa sản phẩm, năm 2014, CADI-SUN đã đầu tư xây dựng 2 nhà máy mới:

Nhà máy sản xuất cáp trung thế và nhà máy sản xuất dây điện từ, hạt nhựa PVC với sản lượng 12 ngàn tấn/năm. Việc đầu tư này giúp DN chủ động, ổn định nguồn nguyên vật liệu cho sản xuất. Đặc biệt, sản phẩm của Nhà máy sản xuất cáp trung thế

sẽ là những sản phẩm mang tính bứt phá, nhằm đảm bảo sức cạnh tranh của DN trong nước với sản phẩm ngoại nhập và tạo tiền đề phát triển DN trong năm 2015, khi nền kinh tế đang được dự báo còn nhiều khó khăn.

Ông Phạm Lương Hòa cho biết, năm qua, CADI-SUN cũng đã hoàn tất việc xây dựng Cụm CN Lương Điền (Hải Dương) với diện tích 75 hecta, đã đầu tư xong 37,5 hecta và 50% diện tích đất này đã được các doanh nghiệp nước ngoài thuê làm nhà xưởng sản xuất. Kế hoạch trong quý I/2015 sẽ đẩy nhanh hoạt động bán và cho thuê đất cụm CN Lương Điền tạo ra nguồn vốn, nguồn lợi nhuận mới từ lĩnh vực bất động sản.

Với sự phát triển mạnh mẽ, bền vững cùng sự đóng góp thiết thực cho nền kinh tế đất nước, năm 2014, Cty CADI-SUN vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì của Thủ tướng Chính phủ, cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” của TP Hà Nội, vượt 22 bậc trong bảng xếp hạng VNR 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN.