Khởi động dự án Triển khai Phần mềm nhân sự tại Lotte Finance Việt Nam

Ngày 14/10/2019, Lễ khởi động dự án Giải pháp Phần mềm Quản lý Nhân sự HUMAX do Công ty cổ phần phần mềm OOS triển khai cho Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance) đã thành công tốt đẹp. 

Được thành lập năm 1948, LOTTE là một trong những tập đoàn toàn cầu lớn nhất tại Hàn Quốc, tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh bao gồm phân phối, khách sạn, du lịch, F&B, xây dựng, hóa học và tài chính.

LotteCard hoạt động trên toàn bộ mạng lưới và cơ sở hạ tầng của Tập đoàn LOTTE, từ các cửa hàng bách hóa, siêu thị, mua sắm trực tuyến đến rạp chiếu phim và cửa hàng cà phê. LotteCard là một trong những nhà cung cấp sản phẩm tài chính tín dụng hàng đầu của Hàn Quốc, ứng dụng công nghệ FinTech vào dịch vụ.

Sau khi hoàn tất thương vụ mua lại TechcomFinance vào tháng 3/2018 và được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động vào tháng 9 cùng năm, Công ty tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (Lotte Finance) đã từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức, triển khai hệ thống công nghệ thông tin, chuẩn hóa quy trình vận hành cũng như đóng gói sản phẩm, và sẵn sàng đi vào hoạt động kinh doanh từ ngày 18/12/2018.

Mục tiêu của công ty là trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Việt Nam, mang đến các giải pháp tài chính linh hoạt và phù hợp với phong cách sống của người dân, từ đó gia tăng giá trị và lợi ích cho khách hàng, đồng thời là cơ sở để tối ưu hóa nền tảng hạ tầng, tiệm cận với nhu cầu ngày càng đa dạng từ người tiêu dùng.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, LOTTE Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh, thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người để phục vụ tốt hơn cho tệp khách hàng ngày càng mở rộng của mình.

Ông Kim Chang Kwon – Tổng giám đốc Công ty LOTTECard (công ty mẹ của LOTTE Finance) từng bày tỏ sự tin tưởng về triển vọng tăng trưởng của LOTTE Finance, từ kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cùng mạng lưới dịch vụ của các công ty thuộc tập đoàn LOTTE đang hoạt động tại Việt Nam: “Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn đóng góp kinh nghiệm vào sự phát triển của nền tài chính nói chung, và góp phần hiện thực hóa mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ Việt Nam nói riêng’’.

Song song với mục tiêu đó, Lotte Finance đã ứng dụng nhiều hệ thống công nghệ thông tin vào các hoạt động sản xuất kinh doanh hằng ngày tại doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả làm việc. Về mảng Quản lý nhân sự, sau quá trình tìm kiếm và đánh giá, Lotte Finance đã quyết định hợp tác cùng Công ty cổ phần phần mềm OOS để triển khai Giải pháp phần mềm quản lý nhân sự HUMAX.

Dự án sẽ triển khai 9 phân hệ: Quản trị hệ thống, Quản trị nhân sự, Chấm công, Lương – Thưởng, Bảo hiểm – Quyết toán thuế, Tuyển dụng, Đào tạo, Đánh giá, Cổng thông tin nhân sự.

Ông Lê Duy Hòa – Giám đốc OOS chia sẻ: “Lotte Finance là một trong những khách hàng quan trọng của OOS trong năm 2019. Dự án này là một thử thách lớn với các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi. OOS cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng để công ty hoàn thành đúng mục tiêu chiến lược nhân sự của mình.”