NHỮNG CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN Ý NGHĨA – BÀI HỌC HAY TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Bài học về quản lý nhân sự là vô cùng cần thiết cho mỗi nhà lãnh đạo, nó giúp bạn có được cái nhìn tổng quát, đứng trên nhiều khí cạnh để tránh những sai lầm không đáng có đồng thời hỗ trợ tìm ra phương pháp quản trị tối ưu nhất. Dưới đây là những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa được sưu tầm bởi OOS Software, hy vọng đây sẽ là hành trang hữu ích cho bạn trong quá trình trở thành nhà lãnh đạo thực thụ.

Là một nhà quản lý đã khó, quản lý nhân sự càng khó hơn, bởi nó liên quan đến con người. Đó là lý do bạn luôn phải học hỏi, trau dồi kiến thức cho mình để luôn đưa ra được những quyết định chính xác, đúng thời điểm. Dưới đây, OOS Software sẽ chia sẻ những câu chuyện ngụ ngôn ý nghĩa với những bài học quý báu về quản lý nhân sự được rút ra, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ có ích với bạn trong quá trình quản lý của mình.

I. Tiều phu mất búa – Bài học về đánh giá nhân viên

1) Nội dung câu chuyện: Có một anh chàng tiều phu làm mất cây búa, anh nghi ngờ cậu bé nhà hàng xóm ăn cắp, cho nên mỗi hành động của cậu bé anh ta đều nghĩ rằng đó là cử chỉ ăn cắp. Nhìn thấy những biểu hiện trên mặt cậu bé, anh ta cho đó là nét mặt của kẻ ăn cắp. Nghe cậu bé nói chuyện cũng cho là giọng nói của kẻ ăn cắp. Nhất cử nhất động của cậu bé đều giống kẻ ăn cắp búa của anh ta. Rồi một hôm sau, anh ta lên núi tìm thấy cây búa của mình bỏ quên trên gò đất. Từ đó, anh ta nhìn mọi cử chỉ và hành động của cậu bé nhà hàng xóm không giống kẻ ăn cắp như trước đây anh vẫn nghĩ nữa.

2) Bài học rút ra: Đánh giá nhân viên không nên dựa vào cảm tính phải có bằng chứng rõ ràng mới nên đi đến kết luận. Nếu chỉ dựa vào cảm tính rất dễ dẫn đến sai lầm và gây ra các hậu quả đáng tiếc.

II. Lợn con soi gương – Bài học về cách nhìn nhận sự việc

1) Nội dung câu chuyện: Chú Lợn con thường xuyên để mặt mình bị dính bẩn, nhưng không bao giờ biết điều đó. Vào hôm sinh nhật của chú, bạn Thỏ tặng chú một chiếc gương, Thỏ nói “Khi soi gương, cậu sẽ biết được trên mặt mình chỗ nào bẩn, lau sạch rồi hãy ra ngoài”. Buổi sáng hôm sau, Lợn con rửa mặt thật sạch trước khi soi gương. Nhưng đúng lúc nó đang soi gương, mặt gương lại dính bẩn, khiến cho chú Lợn thấy trên mặt mình trông như có một vết đen vậy. Lợn con lập tức dùng khăn để lau mặt, rồi soi gương lại lần nữa… và nó buồn rầu tự nhủ “Sao mình không lau hết được vết bẩn vậy!”.

Trong lúc Lợn con đang buồn rầu, bạn Thỏ đến thăm nhà, thì mới phát hiện ra sự việc. Thỏ bèn lau sạch vết bẩn trên gương và nói với Lợn: “Mặt gương bị bẩn, còn cậu thì rất sạch”. Từ đó trở đi, cứ mỗi lần Lợn con soi gương, thấy bẩn thì lại nghĩ rằng: “Đấy là do gương bẩn, còn mặt mình vẫn rất sạch”. Chính vì vậy, dù ngày nào cũng soi gương, Lợn con vẫn ra ngoài với bộ mặt bẩn.

2) Bài học rút ra: Nhà lãnh đạo bao giờ cũng cần một chiếc gương để “soi” tổ chức của mình, đó chính là hệ thống kiểm soát nội bộ. Tuy nhiên, nhà quản lý phải định kì xem lại hệ thống của mình, để tránh xảy ra hiện tượng “vết bẩn trên gương” và để rơi vào một trong 2 tình huống giống như chú Lợn con: lúc thì sử dụng mà không tin tưởng, lúc thì tin tưởng thái quá.

III. Tạm kết:

Mỗi câu chuyện trong cuộc sống, dù là nhỏ nhất cũng hàm chứa những bài học ý nghĩa sâu xa. Hãy cùng OOS Software tích lũy những bài học quý giá mỗi ngày, dùng tư duy để phân tích một cách kỹ lưỡng để từ đó mang lại một tư duy tổng thể, điều cần thiết cho một người quản lý giúp bạn có được phương pháp quản lý nhân sự một cách đúng đắn nhất.