Giải pháp chuyên sâu cho lĩnh vực Tập đoàn Đa ngành

Tập đoàn đa ngành

Đặc thù ngành

Các nền kinh tế mới nổi của Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore có một đặc điểm chúng ta rất dễ nhận thấy đó là sự xuất hiện của những Tập đoàn đa ngành. Chúng ta được thấy như những Chaebol của Hàn Quốc, hay tứ tài phiệt tại Nhật Bản, hay những Đế chế công nghệ của Trung Quốc. Họ không chỉ phát triển trên lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của Doanh nghiệp mà mở rộng phát triển, tạo đổ phủ lên hầu hết các lĩnh vực khác, với lợi thế có sẵn về Tài chính, nguồn lực của mình.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung của Châu Á. Chúng ta có những Tập đoàn đa ngành lớn liên tục mở rộng phát triển quy mô kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh. Các Tập đoàn sau một thời gian thành công ở lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, tiếp tục mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác. Có thể kể đến như Vin Group từ một Tập đoàn đầu tư Bất động sản, trở thành một đơn vị sản xuất công nghiệp, bán lẻ, thương mại điện tử, công nghệ. Viettel từ một Tập đoàn Nhà nước với lĩnh vực Viễn thông đang chuyển dần sang trở thành đơn vị Công nghệ, Xây dựng, Thương mại. Hòa Phát Group chuyển mình từ Tập đoàn Công nghiệp, đang mở rộng ra các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, bất động sản,… Và còn rất nhiều mô hình Tập đoàn đa ngành nghề nữa.

Với tính chất liên tục mở rộng, sở hữu chéo của các Tập đoàn và tính chất sáp nhập giải thể, M&A các đơn vị thành viên, liên kết dẫn đến những đặc thù của bài toán nhân sự như:

Bài toán nhân sự đặc thù

Quản trị sự thay đổi của cơ cấu tổ chức: Đặc thù chung của khối Tập đoàn là thay đổi cơ cấu, dẫn đến những ảnh hưởng các trung tâm chi phí nhân sự, phân bổ chi phí giữa các đơn vị thành viên hết sức phức tạp. Hệ thống phân quyền, quản lý nhân sự bị ảnh hưởng. Đặc biệt những chính sách, cơ chế nhân sự chung của nhân sự bị ảnh hưởng.

Bài toán kiêm nhiệm: Nhân sự thường xuyên kiêm nhiệm nhiều vị trí trong các tổ chức. Khi các Tập đoàn mở rộng, họ thường điều chuyển những nhân sự cốt lõi của Tập đoàn xuống các đơn vị kinh doanh mới để quản lý nhằm tạo sức ảnh hưởng. Dẫn đến việc quản lý nhân sự kiêm nhiệm cần một hệ thống linh động với rất nhiều trường hợp kiêm nhiệm của nhân sự các Tập đoàn.

Bài toán thu hút nhân tài nội bộ trong Tập đoàn: việc phát triển nhân tài nội bộ đang dần trở thành xu thế của các doanh nghiệp đặc biệt tại các đơn vị đa ngành. Thay bằng việc tuyển ngoài, các đơn vị trong Tập đoàn có thể dựa năng lực, kinh nghiệm và kết quả nhân sự trong cùng 1 Tập đoàn để tuyển dụng nội bộ. Dẫn dến luồng thông tin nội bộ giữa các đơn vị trong Tập đoàn cần thông suốt. Cần hệ thống phân tích những tiêu chí giữa các vị trí của các đơn vị trong tập đoàn để đảm bảo được đề xuất nhân sự phù hợp, tuyển dụng thay thế 1 cách nhanh chóng.

Humax giải quyết

Humax xây dựng trên tư duy quản trị tổ chức Organization Management bằng việc thiết kế cấu trúc tổ chức một cách linh động, đảm bảo sự thay đổi liên tục của các tổ chức. Cùng với đó, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng những bài toán nhân sự tổng thể phù hợp cho các tổ chức nhiều đơn vị thành viên, đa ngành áp dụng những chuẩn quản trị nhân sự chung.

Hệ thống cho phép thiếp lập khung cho việc điều chuyển kiêm nhiệm nhân sự. Chuyên gia tư vấn của Humax sẽ giúp các doanh nghiệp áp dụng đặc thù kiêm nhiệm, thuyên chuyên sao cho dễ dàng thay đổi và đảm bảo các quy định về Hợp đồng, Thuế, BHXH.

Hệ thống Humax thiết lập từ khung năng lực, mô tả công việc rất rõ ràng cho từng vị trí. Đặc biệt cho phép xây dựng lộ trình thăng tiến và những tính năng quản lý nhân sự kế cận giúp cho bộ phân nhân sự và ban lãnh đạo dễ dàng nhận biết các nhân sự phù hợp với các tiêu chí cần thiết giúp dễ dàng tuyển dụng nội bộ.

Tự động hóa quy trình Quản trị Nhân sự cho doanh nghiệp

Humax có tính linh động và tùy viến cao trước bài toán nhân sự phức tạp của Doanh nghiệp Việt Nam Mục tiêu của Humax là hướng đến trải nghiệm toàn diện cho mọi thành viên trong tổ chức

Về giải pháp Quản trị Nhân sự cho các Tập đoàn đa ngành
Đăng ký nhận tư vấn với chuyên gia
Khách hàng của chúng tôi
Cuộn lên trên cùng

Đăng ký Humax

Vui lòng điền đầy đủ các thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ liên lạc lại trong 24h làm việc.

Hotline

097 306 0459

Hà Nội & Khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 2, Tháp Đông, Chung cư học viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh & Khu vực phía Nam

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11A Hồng Hà, Phường 02, Quận Tân Bình

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ HUMAX