OOS SOFTWARE TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HUMAX CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN TRAPHACO(TRAPHACO)

Ngày 11/05/2021 OOS Software đã trở thành đối tác triển khai phần mềm quản trị nhân sự Humax cho Traphaco

Được hình thành từ năm 1972, khi cả nước đang trong thời kì kháng chiến chống Mỹ, trải qua 48 năm phát triển, Traphaco là thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường dược phẩm, được đông đảo người dùng trên cả nước tin tưởng, lựa chọn.

Kế thừa những giá trị cốt lõi của nền y học cổ truyền Việt Nam và phát triển lên một tầm cao mới với tinh thần cầu thị, kịp thời áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kết hợp với đội ngũ chuyên gia tài trí có chuyên môn cao, Traphaco đã và đang vững bước trên “Con đường sức khỏe xanh” bằng nhiều sản phẩm chất lượng, mang đến lợi ích thực sự cho sức khỏe cộng đồng. Đó cũng là lý do Traphaco đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý mà hiếm có đơn vị nào khác tại Việt Nam có được.

Là một đơn vị tầm cỡ, đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ, hiện tại Traphaco là hệ thống gồm 1 công ty mẹ và hệ thống các công ty thành viên với đội ngũ nhân lực hùng hậu. Đây là một điều đáng mừng, song cũng là thách thức lớn cho các nhà lãnh đạo trong việc quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị nhân sự nói riêng.

Mặc dù trước đó Traphaco đã ứng dụng nhiều công cụ, phần mềm hỗ trợ việc quản trị nhân sự, đặc biệt là vấn đề tính công lương, bảo hiểm xã hội…. Tuy nhiên, những phần mềm này còn mang tính chất nhỏ lẻ, không đồng nhất, dẫn đến việc tính công lương còn nhiều tồn đọng, tiêu tốn quá nhiều thời gian, công sức và nhân lực đồng thời gây khó khăn cho công tác quản trị, nắm bắt và truy xuất thông tin, không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Đó là lý do mà Traphaco đã hạ quyết tâm xây dựng một phần mềm quản trị nhân sự tổng thể để giải quyết những bài toán khó đã tồn đọng trong suốt thời gian dài với yêu cầu sử dụng dễ dàng, truy xuất, tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng, giúp các nhà quản lý có cơ sở để đưa ra quyết định chính xác, kịp thời đồng thời đẩy mạnh sự phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp bằng việc tiết kiệm thời gian, chi phí và phát triển tối đa nguồn nhân lực…

Sau một quá trình tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng dựa trên nhiều tiêu chí, các nhà lãnh đạo của Traphaco đã đi đến quyết định lựa chọn OOS là đơn vị triển khai phần mềm quản trị nhân sự Humax, được chia thành 2 giai đoạn với các hạng mục như sau:

1. Giai đoạn 1:

• Phân hệ Quản lý Tổ chức – OM

• Phân hệ Quản lý Hội nhập (Onboarding)

• Phân hệ Quản lý Nhân sự (Staffing)

• Phân hệ Quản lý Quy trình Nhân sự (HR Process)

• Phân hệ Quản lý Chấm công – Time Attendance

• Phân hệ Quản lý Tính lương & Thuế – Payroll & PIT

• Phân hệ Quản lý BHXH – Insurance (Humax đã tích hợp sẵn với Phần mềm Bảo hiểm EFY)

• Phân hệ Quản lý Tuyển dụng

• Phân hệ Quản lý nghỉ việc

• Hệ thống Báo cáo Quản trị & Cảnh báo

• Cổng thông tin online (Portal)

• Humax mobile

• Quản trị Hệ thống

2. Giai đoạn 2:

• Chấm công định vị GPS

• Chấm công Face ID

• Phân hệ quản lý đào tạo

• Phân hệ quản lý đánh giá

• Phân hệ quản lý năng lực

• Hệ thống Báo cáo Quản trị & Cảnh báo

Team dự án 2 bên OOS & Traphaco trong buổi lễ kickoff dự án phần mềm Humax

Trong buổi kickoff dự án phần mềm quản trị nhân sự Humax, chị Lan – Phó tổng giám đốc phụ trách mảng nhân sự của Traphaco có chia sẻ:

“Vấn đề về nhân sự như đẩy mạnh và phát triển tối ưu nguồn nhân lực cũng như các yêu tố xoay xung quanh người lao động đang là vấn đề mà Traphaco đặc biệt quan tâm.

Mặc dù đã có cơ sở về phần mềm quản lý nhân sự từ cách đây 10 năm trước, tuy nhiên, đó còn là phần mềm mang tính chất may đo chưa đáp ứng hết với những mong muốn và yêu cầu của người quản trị, hơn nữa, cho đến nay, phần mềm đó cũng đã trở nên lạc hậu, không bắt kịp được với sự phát triển và nhu cầu thực tế cho những người quản lý trong thời đại công nghệ 4.0 đã và đang phát triển mạnh mẽ.

Do đó, Traphaco cần một phần mềm quản trị nhân sự mới, cải tiến hơn để bắt kịp với các phần mềm khác, giúp hệ thống quản trị nhân sự vận hành một cách trơn tru và hiệu quả hơn, từ đó có thể tận dụng, phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả đồng thời giúp các nhà quản trị đưa ra những chính sách tối ưu để phát triển, cũng như giữ chân được những lao động chất lượng cao, có năng lực…”

Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu kĩ lưỡng Traphaco đã quyết định lựa chọn OOS là đối tác để triển khai phần mềm quản trị nhân sự Humax cho Traphaco với mục đích cùng nhau tập trung giải đáp 3 bài toán lớn trong việc quản trị nhân sự của Traphaco như sau:

✅ Bài toán về hoạch định nguồn nhân lực của Traphaco – đơn vị có bề dày kinh nghiệm phát triển gần 50 năm với hệ thống nhân sự bao gồm 1 công ty mẹ và hệ thống các công ty con.

✅ Bài toán về phát triển nguồn lực: + Tuyển dụng nhân tài+ Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực+ Phát triển nguồn nhân lực theo khung năng lực của tổ chức.

✅ Bài toán về trải nghiệm nhân sự theo xu hướng cách mạng công nghệ 4.0. Theo đó, mỗi nhân sự của Traphaco đều có trải nghiệm các hệ thống về quản trị nhân sự, mỗi người đều có môi trường làm việc trên nền tảng công nghệ.

Anh Phạm Ngọc Thức- Giám đốc OOS tặng hoa cho chị Lan – Phó tổng giám đốc của Traphaco trong buổi lễ kickoff dự án P/M Humax

Với đội ngũ nhân lực chất lượng, có chuyên môn sâu trong lĩnh vực triển khai phần mềm quản trị nhân sự, sau hơn 10 năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường, Humax đã xây dựng thành công phần mềm quản trị nhân sự cho hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau tại Việt Nam, OOS xứng đáng là đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số và thúc đẩy quá trình hội nhập trong kỷ nguyên công nghệ 4.0.