Thực hiện Work From Home hiệu quả với 5 bí kíp được chia sẻ bởi các chuyên gia

Diễn biến dịch bệnh ngày càng căng thẳng với những biến chủng mới lây lan nhanh, khó kiểm soát. Để thích nghi với bối cảnh đó, mô hình làm việc online, Work From Home dần được ưu tiên và trở nên phổ biến. Do vậy, mỗi doanh nghiệp hay cá nhân đều phải chuẩn bị một kế hoạch bài bản nhằm đảm bảo hiệu quả công việc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem các chuyên gia có những gợi ý nào cho bạn về bí kíp thực hiện Work From Home hiệu quả nhé.

 1. Lập những nguyên tắc và kiên quyết tuân thủ theo
  Khi làm việc tại nhà, tính kỷ luật được đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện các mục tiêu một cách hiệu quả theo lộ trình định sẵn. Do đó, cần phải có các nguyên tắc và kiên quyết tuân thủ theo đó để đảm bảo rằng công việc của bạn luôn được thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra.
 2. Tránh xa những đồ đạc có khả năng gây mất tập trung
  Nếu làm việc với các nhân tố dễ gây mất tập trung thì bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái bị sao nhãng công việc, quên đi mục đích ban đầu. Do đó, hãy tránh xa những đồ đạc có khả năng gây mất tập trung như điện thoại, tivi, tránh xa chiếc giường và làm việc ở một nơi thật sự bạn có thể thoải mái và tập trung tư tưởng một cách tối đa.
 3. Dùng các phần mềm nhắc nhở công việc
  Tránh trường hợp bạn quá tập trung vào một việc mà quên đi những đầu việc khác cũng cần thiết không kém, hãy tận dụng sự hỗ trợ của các phần mềm để giúp nhắc nhở các đầu việc vào thời gian cần thiết.
 4. Chủ động giữ liên hệ với sếp và đồng nghiệp
  Kể cả khi làm tại nhà thì công việc mà bạn đang thực hiện cũng là một trong những mắt xích trong chuỗi công việc chung của doanh nghiệp, nó cần được kết nối và thống nhất với những phần công việc khác để tất cả diễn ra thống nhất, nhịp nhàng, đảm bảo mọi việc được thực hiện một cách hiệu quả và nhất quán. Do đó, giữ liên hệ chặt chẽ với xếp và đồng nghiệp để trao đổi và thống nhất công việc là cần thiết khi bạn làm việc tại nhà.
 5. Đảm bảo đường truyền internet luôn ổn định
  Work From Home có nghĩa là bạn làm việc tại nhà, với những phần công việc thường ngày được giao. Phần việc được giao có thể biến động tùy theo tình hình thực tế. Lúc này mạng internet trở thành công cụ kết nối giúp bạn có thể nắm bắt sự thay đổi của các kế hoạch cũng như ghi nhận sự phân công và các mục tiêu của tổ chức để cùng nhau phối hợp một cách ăn ý, tạo nên hiệu suất lao động cao.

Thích nghi với tình hình thực tế một cách linh động là cách duy nhất để vượt qua các mốc khó khăn, làm việc theo mô hình Work From Home chính là một trong những sự thích nghi cần thiết đối trong bối cảnh đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trên đây chính là những cách hữu hiệu giúp làm việc tại nhà đạt được những hiệu quả như mong muốn để duy trì công việc theo định hướng sẵn có của tổ chức. Hy vọng sẽ giúp ích cho những cá nhân, cơ quan trong quá trình thi hành chính sách Work From Home để chống đỡ với đại dịch covid-19.