Vận dụng công nghệ truyền thông xã hội – Bí kíp cải thiện chất lượng công việc

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, công cụ tìm kiếm và mạng xã hội là hai dịch vụ được hàng chục triệu người dùng Internet sử dụng rộng rãi nhất. Trong đó, 100% sử dụng công cụ tìm kiếm, 80% sử dụng mạng xã hội. Trong số những người sử dụng dưới 18 tuổi thì 43% có một tài khoản, 25% có hai tài khoản và 13% có bốn tài khoản trở lên.

Có thể đáp ứng các nhu cầu và kỳ vọng của người lao động thuộc nhiều nhóm thế hệ, các công nghệ truyền thông xã hội đã và đang được ứng dụng để cải thiện chất lượng công việc một cách hiệu quả trong mọi doanh nghiệp hiện nay.

Vậy, các công nghệ truyền thông xã hội đã giúp cải thiện chất lượng công việc như thế nào?

Mạng xã hội là công cụ giao tiếp mới tại nơi làm việc

Thay vì thư tín như trước đây, hiện nay việc nhắn tin thông qua các nền tảng ứng dụng của mạng xã hội như Zalo, Facebook, Viber,…đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường ngày cũng như trong công việc. Thông tin được truyền tải  một cách nhanh chóng, dễ dàng, giúp đảm bảo tính liền mạch và thông suốt.

Khi xu hướng này phát triển, điều quan trọng là phải giải quyết các nhu cầu, kỳ vọng và quan điểm của nhân viên bằng cách cung cấp các kênh truyền thông đa dạng. Công nghệ đã trở thành phương thức chính để các doanh nghiệp giữ chân nhân viên thế hệ Millennials và thế hệ Z cũng như phát triển hiệu suất của họ.

Giao tiếp hiệu quả để quyết định chính xác và nhanh chóng hơn

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của việc gặp mặt hay tương tác trực tiếp. Tuy nhiên, công nghệ truyền thông xã hội vẫn thể hiện vai trò chủ chốt trong giao tiếp hiện đại.

Nhất là trong môi trường công việc, việc giao tiếp hiệu quả qua các mạng truyền thông xã hội giúp các thông tin được chia sẻ một cách nhanh chóng, kịp thời và đầy đủ, giúp các nhà lãnh đạo ra quyết định chính xác, kịp thời.

Có rất nhiều nền tảng truyền thông xã hội với mục đích phục vụ các nhu cầu thông tin khác nhau, các doanh nghiệp nên ứng dụng cho phù hợp, tránh gây quá tải hoặc lẫn lộn thông tin giữa công việc và đời sống. Để đảm bảo thông tin có thể trao đổi một cách tự do nhưng chuyên nghiệp, các công ty nên tìm kiếm những giải pháp truyền thông xã hội nội bộ ngoài điện thoại và email, đề xuất thêm những công cụ đa dạng để loại bỏ những hình thức giao tiếp không còn phù hợp.

Với ứng dụng các công nghệ truyền thông xã hội cho phép sự giao tiếp, chia sẻ thông tin ngay khi các nhân viên đang làm việc bên ngoài văn phòng, càng phù hợp hơn nữa trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, khi tỷ lệ lớn người lao động phải làm việc tại nhà.

Quá trình hòa nhập đơn giản và nhanh chóng cho nhân viên mới

Đối với một nhân viên mới, quá trình hòa nhập rất quan trọng. Lúc này mạng truyền thông nội bộ của doanh nghiệp được sử dụng như một công cụ hiệu quả, mạnh mẽ giúp quá trình này được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Tạo nên sự hào hứng cho nhân viên mới, với sự làm quen nhanh chóng và những buổi đầu làm việc chất lượng nhờ những thông tin được chia sẻ trước đó đã mang đến sự chủ động chuẩn bị cho cả nhân viên và tổ chức.

Mạng xã hội nội bộ của doanh nghiệp có tác dụng rút ngắn thời gian để một người mới nắm bắt được trách nhiệm và công việc của họ trong tổ chức, cấu trúc tổ chức đồng thời xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp một cách nhanh chóng.

Mạng xã hội nội bộ trong doanh nghiệp còn giúp việc giao tiếp trở nên thường xuyên, liên tục và đơn giản hơn. Đặc biệt nó được diễn ra ở cả hai chiều giữa nhân viên với tổ chức và ngược lại. Điều này hỗ trợ nhân viên mới thích ứng nhanh hơn và làm mọi người duy trì công việc một cách ổn định.

Khi ứng dụng của công nghệ truyền thông ngày càng phát triển, người lao động cũng sẽ kỳ vọng ngày càng cao vào sự đáp ứng của doanh nghiệp về công nghệ để việc giao tiếp, trao đổi được nhanh chóng, kịp thời và chuyên nghiệp hơn. Điều này cũng mang đến những thách thức không nhỏ cho các doanh nghiệp trong việc đầu tư và phát triển công nghệ trong tổ chức của mình. Bằng cách triển khai và ứng dụng những công cụ kỹ thuật số phù hợp, các nhà quản lý có thể đảm bảo tất cả nhân viên dù làm tại văn phòng hay làm từ xa vẫn có công cụ trao đổi hiệu quả.

Hiểu rõ và nắm bắt được những tác động mạnh mẽ cả nền công nghệ với đời sống và quá trình lao động, ứng dụng và phát triển nó một cách linh hoạt. Các nhà quản lý sẽ tận dụng được sức mạnh của các công cụ này trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, lao động và kinh doanh, đưa doanh nghiệp của mình phát triển nhanh chóng.