Khác biệt giữa nhân viên bình thường và nhân viên xuất sắc

Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên bình thường và một nhân viên xuất sắc? Biết bản thân đang ở đâu và cần cố gắng điều gì.

1. Nghĩ tới tương lai

Khác biệt giữa nhân viên bình thường và nhân viên xuất sắc

Chúng ta luôn biết rằng những nhà lãnh đạo là những người có tầm nhìn khác thường. Điều này cũng đúng với bất kì ai có mong muốn cải thiện bản thân ở bất kì lĩnh vực nào. Bạn sẽ dễ dàng thành công hơn nếu bắt đầu suy nghĩ đến tương lai của bản thân. Một lời khuyên rất đơn giản dành cho những sinh viên đại học: hãy học hỏi dựa trên những hồ sơ LinkedIn của những người mà bạn ngưỡng mộ, và từ đó tạo dựng nên một kế hoạch dành cho riêng mình.

2. Đặt mục tiêu phấn đấu xứng đáng

Có rất nhiều người không tập trung suy nghĩ về việc liệu họ có đang theo đuổi một mục tiêu xứng đáng với công sức họ bỏ ra hay không? Họ theo đuổi một mục tiêu nghề nghiệp của người khác, đưa ra những quyết định của cuộc đời mình theo ý kiến của những người khác. Họ cảm thấy rất khó khăn để thành công, và thấy không yên tâm kể cả khi đã đạt được mục tiêu, nhưng không biết lý do là vì sao. Có một câu nói rất nổi tiếng: “Thà bắt đầu từ cuối bậc thang của chiếc thang mà bạn muốn leo lên phía trước, hơn là tiếp tục từ giữa bậc thang của chiếc thang mà bạn không hề muốn bắt đầu“.

3. Tôn trọng khi đối xử với nhân viên, và họ sẽ đáp lại

Khác biệt giữa nhân viên bình thường và nhân viên xuất sắc

Thay vì sự khéo léo giả tạo, đối đãi với nhân viên một cách trân trọng là một trong những điều rất quan trọng. Từ đơn giản cho đến những điều to lớn hơn, bạn luôn cần đến sự giúp đỡ của họ để thành công, và bạn không thể hi vọng nhận được sự giúp đỡ của họ nếu như không đối xử tử tế với họ. Cùng lúc đó, đối xử với tất cả mọi người một cách thẳng thắn và trung thực, thay vì khúm núm hoặc dối trá là một điều rất khó nếu bạn không biết tự tôn trọng bản thân. Vì vậy, hãy điều chỉnh và thể hiện mong muốn nhận được sự tôn trọng từ các nhân viên của bạn.

4. Đánh giá cao sự trung thực và ngay thẳng

Bạn không cần thiết phải chia sẻ tất cả mọi thứ về bản thân, tuy nhiên sự minh bạch và trung thực thường là những chính sách tốt nhất. Thông thường, những lý do khiến ta níu giữ thông tin có thể giúp những người khác đưa ra quyết định tốt hơn, là vì chúng ta sợ rằng họ sẽ chọn giải pháp khác, trở nên thất vọng với chúng ta, hoặc thậm chí có thể họ sẽ đạt được nhiều thành công hơn. Hãy suy nghĩ lại về nỗi sợ hãi đó. Một chút mạo hiểm mà bạn dám đương đầu sẽ không là gì so với niềm tin và những lợi ích bất ngờ có thể đạt được.