NHỮNG ĐIỀU ‘DÂN VĂN PHÒNG’ CẦN TRÁNH VÀO MỖI BUỔI SÁNG

Một trong những điều khiến dân văn phòng phải đau đầu đó chính là làm sao để mỗi ngày làm việc đều trở nên hiệu quả. Dưới đây là một bí kíp cho bạn với những điều ‘dân văn phòng’ cần tránh vào mỗi buổi sáng.

Để mỗi ngày làm việc đều đạt được những hiệu quả như mong muốn, một bí quyết mà cho ‘dân văn phòng’ chính là tránh những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê ra những thói quen không tốt và cách để phòng tránh.

1- Đi làm muộn

Một trong những tiêu chí để các nhà lãnh đạo đánh giá nhân viên của mình chính là thái độ làm việc của họ được thể hiện rõ rệt qua việc tuân thủ các nguyên tắc nơi làm việc, trong đó điều đầu tiên là giờ giấc làm việc. một nhân viên luôn đi làm việc đúng giờ sẽ luôn nhận được sự đánh giá cao từ người quản lý và ngược lại. Do đó, đi làm muộn là một trong những điều tối kị của người làm văn phòng.

2- Không chào hỏi các đồng nghiệp

Khi đến nơi làm việc, nếu bạn nở một nụ cười để chào hỏi mọi người sẽ không chỉ mang đến thiện cảm cho những người xung quanh mà còn khiến mọi người đánh giá cao về con người của bạn, khiến họ cảm thấy tinh thần cầu thị và sự cởi mở của bạn, điều này khiến bạn dễ dàng hòa đồng với các đồng nghiệp từ đó sẽ nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của họ. Ngược lại không chào hỏi sẽ mang lại cảm giác xa cách, khó gần, người quản lỹ cũng không đánh giá cao về năng lực ứng xử, giao tiếp của bạn.

3- Uống cà phê quá sớm

Theo một nghiên cứu cho thấy, vào mỗi buổi sáng, trong cơ thể mỗi người sẽ tiết ra hóc môn giúp tái tạo năng lượng cho cả ngày, nếu bạn thường xuyên uống cà phê vào buổi sáng khiến cơ thể sẽ mất dần đi khả năng này khiến bạn dần phụ thuộc hơn vào cafeine và điều này không hề tốt cho sức khỏe con người.

4- Trả lời tất cả Email khi vừa tới văn phòng
Nếu dành quá nhiều thời gian để làm những việc không thật sự cần thiết sẽ khiến bạn bị sa lầy vào đó mà không giải quyết được hết những công việc quan trọng khác.

Việc trả lời Email cũng vậy, theo lời khuyên Michael Kerr, một diễn giả kinh tế nổi tiếng thì trong 10 phút đầu tiên bạn nên ưu tiên dành thời gian đọc và trả lời 10 bức thư được đánh giá là quan trọng nhất, những đầu việc nhỏ hơn có thể để lại phía sau. Như vậy công việc sẽ diễn ra một cách quy củ, có kế hoạch hơn.

5- Không vạch sẵn kế hoạch mà bắt tay vào làm việc ngay
Có một câu nói rất hay rằng, nếu không có sự chuẩn bị tức là bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại. Bởi 1 lẽ, khi hoạch định kế hoạch làm việc cho một ngày sẽ khiến việc thực hiện trở nên trôi chảy và đi đúng hướng, ngược lại, không có kế hoạch sẽ khiến bạn lúng túng, thực hiện công việc không đúng thứ tự còn dẫn đến việc quên hoặc bỏ sót những phần việc quan trọng dẫn đến hiệu quả công việc bị giảm sút.

6- Việc dễ làm trước

Không giống với việc làm bài thi, trong công việc bạn nên thực hiện những việc khó trước khi cơ thể còn đủ sự tỉnh táo, tập trung, còn những công việc ít quan trọng để thực hiện vào cuối giờ sẽ là cách làm khoa học giúp gia tăng hiệu quả công việc.

7- Làm quá nhiều việc cùng lúc
Không phải ai cũng có năng lực làm nhiều việc cùng lúc với hiệu quả tốt, do đó cách làm khoa học nhất được khuyến khích vẫn là tập trung năng lượng thực hiện những việc khó, có tính quan trọng trước, sau đó đến những đầu việc dễ hơn, điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

8- Bận tâm với những suy nghĩ tiêu cực
Việc bận tâm tới những suy nghĩ tiêu cực không chỉ làm mất nhiều thời gian của bạn mà còn khiến bạn mất đi sự tập trung và năng lượng tích cực để làm việc khiến công việc bị sa sút, chưa kể điều này còn gây ảnh hưởng đến năng lượng của những đồng nghiệp xung quanh. Do đó, hãy nhanh chóng quên đi những suy nghĩ tiêu cực sẽ là điều nên làm đối với bạn trong mọi trường hợp.

9- Họp hành vào đầu ngày

Buổi sáng là lúc năng lượng tích cực và sáng tạo được sản sinh, nhân lúc năng lượng này đang dồi dào bạn nên tận dụng nó vào việc giải quyết công việc thay vì thực hiện những cuộc họp khiến bạn phải đau đầu, rối não. Do vậy, nếu là một nhà lãnh đạo, nắm bắt được điều này bạn nên chọn một thời gian thích hợp để thực hiện những cuộc họp tránh họp vào buổi sáng.

Để có một ngày làm việc hiệu quả nhất, việc tránh những thói quen không tốt là điều nên làm, hy vọng với những điều nên tránh được tập hợp từ lời khuyên của các chuyên gia trên đây sẽ giúp bạn có nhiều ngày làm việc hiệu quả hơn. Đừng quên để lại những ý kiến đóng góp của bạn để cùng chúng tôi lan tỏa hơn nữa những điều tích cực nhé.