Onboarding là gì? Tại sao quy trình giới thiệu nhân viên mới lại quan trọng?

Tuyển dụng, tìm được đúng nhân tài vào vị trí mà doanh nghiệp đang cần đã khó khăn. Nhưng mọi thứ vẫn chưa thể chắc chắn nếu khâu Onboarding chuẩn bị, chào đón nhân viên mới không tạo được thiện cảm ban đầu thì tất cả sẽ là vô nghĩa, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể mất đi nhân viên tiềm năng vào chính tay đối thủ của mình. Do đó, Onboarding là một khâu đóng vai trò then chốt trong quá trình tuyển dụng.

Onboarding là gì?

Onboarding – giới thiệu nhân viên mới không chỉ là một hoạt động, đó là một chuỗi toàn bộ các sự kiện và nhiệm vụ được thực hiện để biến một ứng viên được chọn thành một thành viên tích hợp vào hoạt động trong tổ chức của bạn.

Việc giới thiệu nhân viên bắt đầu khi một ứng viên chấp nhận lời đề nghị làm việc và cả trong khoảng thời gian các nhiệm vụ đào tạo nhân viên mới chính thức diễn ra có thể trong vài ngày hoặc một tuần. Việc giới thiệu chỉ kết thúc khi nhân sự mới hoàn toàn hòa nhập và làm việc hết sức – có thể là vài tháng hoặc thậm chí là một năm sau ngày đầu tiên của họ.

Tại sao quy trình giới thiệu nhân viên mới (Onboarding) lại quan trọng?

– Onboarding giúp việc cấp phát và cung cấp tài nguyên cho nhân viên mới được diễn ra một cách đầy đủ và chủ động, khiến họ có những trải nghiệm tốt hơn

– Onboarding còn giúp mọi người liên quan trong doanh nghiệp sớm biết đến và dễ dàng giao tiếp, làm quen với thành viên mới, việc này được diễn ra theo 2 chiều giúp việc làm quen và nắm bắt công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, tốn ít thời gian hơn.

– Xoa dịu căng thẳng cho nhân viên mới: Việc động viên và giới thiệu nhân sự mới với mọi người trong công ty sẽ giúp  giảm bớt áp lực cho người mới cảm thấy nhẹ nhàng, đẩy lùi cảm giác áp lực, lo âu. Đây chính là xuất phát điểm cho sự hòa nhập tốt hơn sau này.

– Định hướng công việc cho nhân viên ngay từ ban đầu: Mỗi nhân sự được tuyển vào với một vị trí và nhiệm vụ tương ứng, quá trình đào tạo, hội nhập nhân viên mới giúp các nhân sự mới nhanh chóng nắm bắt, hiểu được nhiệm vụ, vị trí và những gì mình có thể đóng góp cho doanh nghiệp. Từ đó định hướng công việc và sự phát triển của họ trong tương lai.

– Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhờ phát triển kỳ vọng, nâng cao hiệu suất lao động cho nhân viên: Bên cạnh việc định hướng công việc thì quy trình đào tạo cũng giúp nhân viên chủ động trang bị, bổ sung cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết cho vị trí. Bởi chỉ khi nhân viên có động lực, thái độ tích cực trong công việc thì hiệu suất, chất lượng làm việc mới tăng và mang lại hiệu quả tối ưu cho việc thực hiện các mục tiêu chung.

– Tiết kiệm thời gian công sức cho người quản lý và chi phí cho doanh nghiệp: Việc đào tạo đạt hiệu quả ngay từ đầu giúp giảm nhẹ gánh nặng và tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người hướng dẫn, rút ngắn thời gian, công sức để hướng dẫn cho nhân viên , thay vào đó, chỉ cần tập trung để củng cố, bổ trợ thêm các khái niệm, kỹ năng cần thiết giúp nhân viên nhanh chóng bắt nhịp được với tiến độ công việc, mang lại hiệu quả làm việc theo yêu cầu đưa ra.

Nếu nhân viên không được hoan nghênh trong môi trường mới, không hiểu và hoàn thành các nhiệm vụ được giao phó thì điều tất yếu là nhân viên đó sẽ rời bỏ doanh nghiệp chỉ sau một thời gian ngắn, và tất cả công sức tuyển dụng, đào tạo của doanh nghiệp sẽ trở thành vô nghĩa. Do đó, xây dựng một quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả là điều quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần phải chú trọng.

Việc giới thiệu nhân viên mới sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho người mới nếu ít đi những thủ tục giấy tờ và nhiều hơn những hoạt động thực tế. Sự chào mừng và những lời giới thiệu ý nghĩa đem tới những ngày đầu tiên đáng nhớ cho nhân sự mới, khiến họ nhanh chóng kết nối với tổ chức. Thay vì mất hàng giờ vào những thủ tục và nhiệm vụ như: chào hỏi và giới thiệu tới từng bộ phận, hoạt động đào tạo hội nhập, tương tác với đồng nghiệp,… bởi tất cả quy trình giới thiệu và tiếp nhận nhân viên mới sẽ được tự động hóa.

Phần mềm quản trị nhân sự giúp bạn giữ chân nhân sự tốt bằng cách giới thiệu  tuyệt vời. Loại bỏ bớt thủ tục giấy tờ, sự lãng phí thời gian để nhân sự có thể tham gia và đóng góp cho Tổ chức ngay lập tức.

Di chuyển lên đầu